16/06/2018

Visa Australia

Mang ước mơ đến với Việt Nam!

Trước khi bạn có kế hoạch đến thăm đất nước, bạn cần phải biết thông tin tối thiểu về đất nước này. Xin vui lòng đọc nó, hãy nhớ vì Visa tại Đại sứ quán, họ có thể sẽ hỏi bạn vài câu hỏi.
Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về đất nước bạn muốn ghé thăm, tư vấn cho bạn về cuộc sống, và cung cấp cho bạn đào tạo về ngôn ngữ. Tất cả điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để có được Visa!

AUSTRALIA

Thông tin chung

mapau

Trình bày thông tin đất nước

 • Tên chính thức: Khối thịnh vượng chung Úc
 • Bản chất của chế độ: chế độ quân chủ lập hiến
 • Nguyên thủ quốc gia: Tổng thống đại diện cho Nữ hoàng Elizabeth II, Nữ hoàng Úc. Ngài Peter Cosgrove đã là Thống đốc kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2014.

Dữ liệu địa lý

Liên bang gồm 6 tiểu bang (Tây Úc, Nam Úc, New South Wales, Queensland, Tasmania, Victoria) và hai lãnh thổ (Lãnh thổ phía Bắc, Lãnh thổ Thủ đô Úc)

Diện tích: 7 692 300 km²

Thủ đô: Canberra (383.375 người vào tháng 6 năm 2014)

Các thành phố chính: Sydney (4,4 triệu người), Melbourne (4 triệu người), Brisbane (2 triệu người), Perth (1,7 triệu người)

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Tiền tệ: Đô la Úc (1 AUD = 0,667 euro, tỷ lệ Chancery từ 01/01/2016)

Ngày lễ quốc gia: ngày 26 tháng 1

 

Nhân khẩu học

 • Dân số (2015): 23,78 triệu (Cục Thống kê Úc)
 • Mật độ: 3 người trên mỗi km²
 • Dân số tăng trưởng: 2%
 • Tuổi thọ trung bình: nam (79,9 tuổi); phụ nữ (84,3 năm)
 • Tỷ lệ biết chữ: 99%
 • Tôn giáo: Công giáo (25,3%), Anh giáo (17,1%), Kitô hữu khác (17,6%), Phật giáo (2,5%), người Hồi giáo (2,2%), Không tôn giáo nào ( 22,3%)
 • Dân số thổ dân: 500.000 người
 • Chỉ số phát triển con người (Xếp hạng UN 2014): 0.935 (thứ 2 trên thế giới)

Dữ liệu kinh tế

GDP (2015): 1,240 tỷ USD (Ngân hàng Thế giới)

GDP bình quân đầu người (2015): 51.642 USD (Ngân hàng Thế giới) (GDP / cư dân thứ 2 của các nước G20)

Tốc độ tăng trưởng (2015) 3%

Tỷ lệ thất nghiệp (2015): 5,8%

Tỷ lệ lạm phát (2015): 1,7%

Nợ công ròng: 18,6% GDP (2015) (Liên bang – 16,9% – và Liên bang)

Khách hàng chính (2014): Trung Quốc (28,3%), Nhật Bản (14,6%), Hoa Kỳ (6,4%), Hàn Quốc (6,1%)

Các nhà cung cấp chính (2014): Trung Quốc (15%), Hoa Kỳ (11,9%), Nhật Bản (6,5%), Singapore (5,4%)

Tỷ trọng các lĩnh vực hoạt động chính trong GDP (2015):

 • nông nghiệp: 3,6%
 • công nghiệp: 28,2%
 • dịch vụ: 68,2%

dc_150820_Sydney

Tin tức

Chính sách trong nước

Khối thịnh vượng chung Úc, được thành lập năm 1901, là một chế độ quân chủ lập hiến, có người cai trị là Nữ hoàng Elizabeth II, được đại diện bởi Tổng thống, Sir Peter COSGROVE, được bổ nhiệm vào ngày 28 tháng 3 năm 2014. Chi nhánh lập pháp gồm một Quốc hội liên bang với hai phòng: Hạ viện (150 đại diện được bầu trong 3 năm) và Thượng viện (76 thượng nghị sĩ được bầu trong 6 năm).

Thống đốc bổ nhiệm làm Thủ tướng, lãnh đạo đảng đa số tại Hạ viện. Thủ tướng sau đó chọn các bộ trưởng. Các bộ trưởng được xác nhận là một phần của “nội các” đưa ra quyết định về hành vi của chính phủ, trong khi các thành viên khác của chính phủ (các bộ trưởng và thư ký nghị viện) được coi là nằm ngoài nội các. Tất cả các bộ trưởng phải thuộc về Quốc hội mà họ chịu trách nhiệm chung và cá nhân.

Phe đối lập là một “cái tủ bóng tối”, tủ bóng, được mô hình hóa trên chính phủ tại chỗ. Trong Hạ viện, chính phủ và “tủ ma” đối mặt với nhau, trên cả hai mặt của “Loa” (Chủ tịch Phòng). “Người nói” của Úc được chỉ định bởi đa số đảng và vẫn được xác định với đảng mà người đó đến.

Việc tổ chức các cường quốc chính trị là giống nhau ở cấp liên bang, với một Thống đốc do Nữ hoàng bổ nhiệm theo đề xuất của các cơ quan liên bang, một chính phủ chịu trách nhiệm trước một nghị viện lưỡng viện (Hội đồng lập pháp và Hội đồng lập pháp). Có hai loại thực thể được liên bang: các tiểu bang (Nam Úc, Tây Úc, Queensland, New South Wales, Tasmania, Victoria) và vùng lãnh thổ (Lãnh thổ Thủ đô Úc, Lãnh thổ phía Bắc), có sự sáng tạo hành chính sau khi tổ chức Liên bang và được hưởng quyền tự trị tương đối ít hơn so với chính phủ liên bang. Bang Queensland và hai vùng lãnh thổ không có nhà trên.

Cảnh quan chính trị bị chi phối bởi hai đảng chính trị lớn, Đảng Lao động (giữa bên trái) và Đảng Tự do (trung tâm bên phải), hình thành một liên minh bảo thủ với đồng minh thiểu số truyền thống, Đảng Quốc gia (Bảo thủ Nông nghiệp). Các đảng nhỏ (đảng Dân chủ, Xanh, Độc lập) có thể đóng vai trò hỗ trợ trong việc thành lập các chính phủ của chính phủ.

Cuộc tổng tuyển cử cuối cùng của Úc được tổ chức vào ngày 2 tháng 7 đã bị thu hẹp bởi liên minh do Đảng Tự do Malcolm TURNBULL lãnh đạo, với 76 ghế trong tổng số 150 người trong Hạ viện (so với 90 trong nhiệm kỳ trước). Chính phủ mới đã tuyên thệ nhậm chức vào ngày 19 tháng 7 năm 2016.
Tình hình kinh tế

Nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới và do đó là thành viên của G20, đứng thứ năm trên thế giới về GDP (54,708 USD), Úc là năm thứ 26 liên tiếp tăng trưởng – với mức tăng trưởng trung bình hàng năm 2,5-3% kể từ năm 1991 và vẫn là một trong những nền kinh tế thành công nhất trong số các nước phát triển trong và kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, bất chấp sự suy giảm do sự suy giảm trong lĩnh vực khai thác mỏ và năng lượng – các động lực kinh tế chính – sau khi giá hàng hóa giảm. Tỷ lệ thất nghiệp (5,8%) thấp và nợ ròng của chính phủ liên bang (16,9% GDP), một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở các nước công nghiệp.

Úc là một trong những nước OECD mở cửa nhiều nhất cho đầu tư trực tiếp nước ngoài (chiếm một phần ba GDP của Úc). Cổ phiếu FDI trong năm 2015 đạt 537 tỷ USD, tương đương 2,2% cổ phiếu toàn cầu. Hoa Kỳ là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất, chiếm 23,6% FDI, trước EU (21,4%) và Nhật Bản (11,7%). Hệ thống tài chính của Úc được IMF mô tả là “mạnh mẽ, đàn hồi và được quản lý tốt”. Úc hiện là thị trường tài chính dự án lớn thứ 2 ở châu Á, thị trường chứng khoán lớn thứ 6 trên thế giới và là thị trường IPO lớn thứ 5.

Trong thương mại quốc tế, một sự bổ sung mạnh mẽ tồn tại giữa một châu Á phát triển và Úc dự trữ của mình giàu khoáng sản (than, uranium, sắt, vàng, than nâu, niken, chì, đồng), năng lượng (khí) các sản phẩm nông nghiệp (thịt, ngũ cốc, bông, len). Xuất khẩu của Úc sang khu vực này đang tăng đều đặn, đặc biệt là Trung Quốc (+ 25% / năm), đối tác thương mại song phương hàng đầu của Úc. Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do đó hấp thụ 71% xuất khẩu của Úc (11,5% vào EU, 9% của Hoa Kỳ) và cung cấp 52% ​​hàng nhập khẩu (so với 24% từ EU và 14% của Hoa Kỳ).

Chính sách đối ngoại

Úc theo đuổi một chính sách đối ngoại được đánh dấu bởi sự gắn bó với các giá trị của nó (luật pháp, hòa bình và thương lượng giải quyết xung đột, tự do di chuyển và điều hướng, bảo vệ nhân quyền, đa phương), một cơ hội thực sự theo cách nắm bắt môi trường khu vực của nó (phụ thuộc vào Hoa Kỳ về an ninh của nó mà còn là Trung Quốc vì sự thịnh vượng kinh tế của nó) và ưu tiên cho tự do thương mại và thúc đẩy lợi ích kinh tế Úc.

Liên minh Tự do đã chọn để tái tập trung các ưu tiên của mình vào Thái Bình Dương và các lợi ích chiến lược và thương mại của Australia ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương (Ấn Độ-Thái Bình Dương), nơi các mối đe dọa không phai mờ. – Hàn Quốc, căng thẳng ở vùng biển phía đông và phía nam Trung Quốc, sự nổi lên của chủ nghĩa cơ bản Hồi giáo ở Indonesia, Malaysia, Philippines …). Canberra cũng đã tiếp tục công khai với cách tiếp cận đa phương và mong muốn tham gia vào việc quản lý chung các vấn đề toàn cầu. Úc đã tuyên bố mong muốn giành lại một vị trí trong Hội đồng Bảo an vào năm 2029-2030 và ứng cử của mình cho Hội đồng Nhân quyền trong giai đoạn 2018-2020.

Kangaroo-meat-backed-by-Australian-government_wrbm_large